fun88-news

fun88-news

fun88-news

วิธีการเล่นปาจิงโกะ – สำหรับผู้เริ่มต้น

โตเกียวนั้นเต็มไปด้วยเสียงเพลงและแสงไฟวูบวาบแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ครองความเป็นหนึ่งในการสร้างความเบิกบานใจก็คงจะหนีไม่พ้นตู้ปาจิงโกะ แม้จะเดินอยู่บนทางเท้าก็คงอดไม่ได้ที่จะสะดุดตากับสีสันแสบตาและเสียงเพลง J-Pop ที่กึกก้องออกมาจากภายในที่ผู้ใช้บริการทั้งหลายกำลังนั่งจ้องหน้าตู้อย่างไม่วางตา แต่ทำอะไรกันแน่ล่ะเป็นคำถามที่ดีถึงแม้จะมีอายุกว่า 80 ปี แต่ตู้ปาจิงโกะก็ยังยืนหยัดในฐานะกิจกรรมฆ่าเวลาที่เป็นที่นิยมที่สุดอย่างหนึ่งของประเทศ (แม้ว่าความนิยมของมันจะลดลงไปบ้างในช่วงหลายปีมานี้) ถึงกลไกการทำงานของศูนย์รวมความบันเทิงที่มีทั่วทุกหัวถนนนี้จะยังเป็นปริศนาของหลายๆคนแต่เราก็ไม่เห็นจะต้องไปหาคำตอบเลยเดินเข้าอาคารมารุฮันชินจูกุโทโฮไปหัดเล่นปาจิงโกะกันเถอะ!


การเลือกเครื่อง

fun88-news

ราคาและความเป็นไปได้ที่จะได้แจ็กพ็อตคือสิ่งที่แยกประเภทเครื่องออกจากกัน ถ้าคุณเป็นมือใหม่ เราขอแนะนำให้คุณพุ่งไปหาตู้หยอดหนึ่งเยนต่อลูกเหล็กหนึ่งลูก ถึงแม้ว่าคุณจะดวงไม่ดีสุดๆ และไม่เคยได้แจ็กพ็อตเลย ตู้นี้ก็น่าจะช่วยให้คุณเล่นได้ประมาณ 30-60 นาที อย่าลืมเลือกตู้ที่เขียนว่า “1/99” ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีโอกาสถึงหนึ่งใน 99 ที่จะชนะแจ็กพ็อตในทุกตา แม้จะมีคำแนะนำว่าตู้ที่มีโอกาสชนะแจ็กพ็อตเยอะกว่าจะให้เงินรางวัลน้อยกว่าก็ตามที ตู้ปาจิงโกะก็เหมือนกับตู้พินบอลที่จะมีเพลง แอนิเมชัน รวมถึงรูปแบบบางอย่างที่แตกต่างกันไปเล็กน้อยตามธีมของแต่ละตู้ ตู้ไหนสะดุดตาก็เลือกนั่งได้เลย แต่ต้องมองให้ดีว่าไม่มีลูกเหล็กสีเงินเล็กๆ หรือของใช้ส่วนตัว เช่น ซองบุหรี่ที่ค้างอยู่ในถาด เพราะอาจหมายความว่าตู้นี้มีคนจองอยู่แล้ว

ลองประเดิม

fun88-news

หยอดเงินหรือสอดบัตรเติมเงินเข้าไปในช่องทางด้านข้างของตัวเครื่อง จากนั้นก็กดปุ่มเล็กๆ ทางด้านขวาของคอนโซลกลาง (ที่เรียกว่า “ปุ่มทามาคาชิ”) เพื่อรับลูกเหล็กชุดแรกของคุณ ถ้าเป็นพินบอล ผู้เล่นจะต้องดึงตัวดีดเพื่อเริ่มเกม ส่วนเกมปาจิงโกะนั้นเริ่มด้วยการหมุนลูกบิด ว่ากันว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่จะได้ใช้เทคนิค นั่นคือ องศาของการบิดลูกบิดจะเป็นตัวตัดสินว่าลูกเหล็กของคุณจะลอยเข้าสนามได้ไกลแค่ไหน ถ้าจะให้เป๊ะ ลูกเหล็กต้องลอยขึ้นสูงและเข้าสนามผ่านมุมบนมุมใดมุมหนึ่ง โดยที่มุมบนด้านซ้ายถือเป็นทางเข้าที่ทุกคนใฝ่ฝัน เมื่อเล่นจนเชี่ยวชาญแล้ว ลูกเหล็กสีเงินจะพากันหลั่งไหลเป็นน้ำตกลงสู่กระดานด้านหน้าของคุณ และหวังว่าลูกเหล็กบางลูกจะลอยเข้าหารูเล็กๆ ตรงกลางสนาม (ที่เรียกว่า “เกต”) ได้ การทำให้ลูกเหล็กลอยเข้าเกตได้จะไปกระตุ้นตู้ปาจิงโกะอย่างรุนแรง


แจ็กพ็อต!

fun88-news

เมื่อลูกเหล็กเข้าเกต มันจะไปกระตุ้นตัวหมุนแจ็กพ็อตทั้งสาม (ซึ่งสมัยนี้มักใช้ระบบดิจิตัล) คุณจะได้นั่งลุ้นให้มันไปหยุดที่ตัวเลขที่ตรงกันสามตัว ที่ถือว่าเป็นแจ็กพ็อตที่จะโปรยลูกเหล็กออกมาเป็นรางวัลมากมายให้คุณเล่นต่อไป บางครั้งเครื่องจะสร้างความเครียดด้วยการแสดงตัวเลขที่เหมือนกันเพียงสองตัว เป็นสัญญาณว่านี่คือ “โหมดรีช” พูดกันง่ายๆ ก็คือวิธีในการกระตุ้นความลุ้นว่าใกล้จะชนะของคุณ โดยการพาตัวละครบนหน้าจอสองตัวออกมาสู้กันให้ได้แจ็กพ็อต มันอาจเป็นรูปการดวลกันของซามูไร หัวไร้ร่าง หรือดาราจากหนังเรื่องโปรดของคุณแล้วแต่ว่าคุณเลือกเครื่องไหนไป แจ็กพ็อตจะไปกระตุ้นโหมดจ่าย ซึ่งจะทำให้ช่องที่เหลือในสนามเปิดขึ้น (เรียกว่า “แอตแท็กเกอร์”) เป็นการสร้างชัยชนะอย่างทวีคูณเมื่อลูกเหล็กเข้าเป้าได้สำเร็จ

รับรางวัล

เมื่อคุณชนะจนได้ลูกเหล็กลูกจิ๋วมาหลายถัง แล้วยังไงต่อน่ะเหรอ ลูกเหล็กที่เหมือนกับที่คุณใช้เล่นนั้นสามารถใช้เป็นตัวแลกเปลี่ยนรางวัลใหญ่ได้ กดปุ่มคืนเงินเพื่อรับเงินที่ยังเหลืออยู่ในตู้ จากนั้นให้กดปุ่มเรียกที่หน้าตู้เพื่อแจ้งพนักงานให้มาบันทึกชัยชนะของคุณและออกใบเสร็จแลกของรางวัลให้ นำใบเสร็จนี้ไปที่เคาน์เตอร์รับรางวัลเพื่อเลือกของที่คัดมาแล้วว่าคุ้มค่าที่มีโชว์อยู่ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับดวง ของที่คุณจะได้รับนั้นมีตั้งแต่ขนมหรือของใช้ในห้องน้ำราคาถูก ไปจนถึงรางวัลใหญ่ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อดัง ร้านปาจิงโกะที่ตึกมารุฮันชินจูกุโทโฮมีเวลานานพอที่จะให้คุณมารับรางวัลก่อนที่ร้านจะปิด

fun88-news


บริการเสริมและหมายเหตุสำคัญ

ลูกค้ามีสิทธิ์ใช้บริการที่มากมายที่ร้านปาจิงโกะชื่อดัง อย่างในตึกมารุฮันชินจูกุโทโฮนั้นมีบริการตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญสำหรับเก็บสัมภาระและของมีค่าอื่นๆ แอร์เย็นฉ่ำ และ Wi-Fi ฟรี บางร้านมีแม้กระทั่ง “ผ้าหอม” ให้คุณไว้เช็ดลดกลิ่นบุหรี่ออกจากเสื้อผ้าก่อนกลับด้วย แต่อย่าลืมว่าปาจิงโกะนั้นมีไว้สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ถึงแม้จะไม่นับเป็นการพนันแต่คุณก็ต้องอายุเกิน 18 ปีขึ้นไปถึงจะเข้าร้านได้ เรื่องสุดท้ายก็คืออย่าลืมตีหน้านิ่งด้วย เพราะการแสดงออกเมื่อชนะหรือแพ้นั้นถือเป็นการเสียมารยาท


Previous post Hello world!
UFABET Next post fun88-news